กระดานถามตอบ

ระบบใบเสร็จการจ่ายเงิน


ลบ แก้ไข
หมวด : การเงิน

ลูกหนี้สหกรณ์ต้องรู้ กู้เงินสหกรณ์ต้องตรวจสอบทุกเดือนเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง 
1. ท่านเคยดูรายละเอียดใบเสร็จที่สหกรณ์หัก รายเดือนหรือไม่ 
2. เคยสังเกตไหมว่ายอดที่ สนง. เขต หักหนี้สหกรณ์ยอดมากกว่าใบเสร็จ (ก.พ. 2560)
3. ปัจจุบันใบเสร็จจะมีรายละเอียดเเค่ รายการหนี้+ยอดหุ้นรายเดือน ซึงไม่ใช่ยอดที่ เราจ่ายไปจริง ๆ (ซึ่งเมื่อแต่ก่อน ใบเสร็จฌาปนกิจจะเเยก)
4. เงินที่เขตหักให้สหกรณ์ มีเงินในส่วน ฌาปนกิจ รวมถึง ค่าประกัน ในบางเดือนที่ประกันหมด ต่อต้องรายปี 
***********************************************************************
ล่าสุดกรณีของผมเอง
สหกรณ์เรียกเก็บเงินค่าประกันย้อนหลัง 1000 กว่าบาท ซึ่งผมทำให้แก่สมาชิกสมทบ (มารดา) เป็นการเรียกเก็บเบี้ยประกันย้อนหลังเมื่อปี 2556 เนื่องจากระบบใบเสร็จมีเเค่ รายการหนี้เเละหุ้น ไม่มีรายละเอียดที่จ่ายทั้งหมด เลยทำให้ ณ ตอนนี้ (8 มีค 2560) ผมยังไม่ได้คำตอบว่าผมจ่ายยอดเต็มไปเท่าไหร่ เมื่อเดือนเมษายน 2556

(ปัจจุบันสหกรณ์ได้เปลี่ยนระบบใบเสร็จเป็น e-bill ฉนั้นต้องทำให้ครบ โดยเฉพาะ รายจ่ายฌาปนกิจของสหกรณ์เเละเบี้ยประกันรายปีที่สหกรณ์เรียกเก็บในบางเดือน)

หากท่านเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูเชียงใหม่ อยากเห็นการเปลี่ยนแปลง ช่วยไปเสนอความคิดเห็นเกี่ยวกับระบบใบเสร็จ ว่าต้องมีให้ครบทุกส่วนที่หักไป จากลิ้งค์ ด้านล่างนี้ด้วยครับ

โดย Phisitsak เมื่อ 8 มี.ค. 60 22:06 น. IP 27.55.133.***
  • แชร์
ลบ
อยากให้เกิดความโปร่งใส เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ
โดย Piyaphong IP 171.4.250.***
ลบ
1. วิธีการตรวจสอบรายการหักชำระหนี้รายเดือน ทางสมาชิกต้องเข้าระบบรายบุคคล หากมีสมาชิกสมทบ ท่านต้องเข้าระบบผ่านเลขทะเบียนสมาชิกสมทบด้วยค่ะ เนื่องจากทางสหกรณ์ฯ ได้ทำการแยกการชำระรายเดือนเป็นรายบุคคล ส่วนเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ สหกรณ์มีการแยกระบบการจัดพิมพ์ใบเสร็จในระบบของสมาคมต่างหาก สมาชิกสามารถเข้าระบบโดยใช้เลขสมาชิกของสมาคม หากท่านต้องการเทียบรายการหักชำระกับเขต ท่านต้องนำรายการเียกเก็บที่มีทั้งหมดมารวมกัน จึงจะตรงกับยอดเรียกเก็บ
2. สหกรณ์ฯได้ยืมเงินทดรองจ่าย จ่ายเบี้ยประกันให้สมาชิกไปก่อน เพื่อให้มีผลคุ้มครองต่อเนื่อง และได้เรียกเก็บจากสมาชิกจากการหัก ณ ที่จ่าย แต่หักไม่ได้ จึงได้ขออนุมัติหักเงินปันผล เพื่อคืนเงินทดรองจ่ายที่ยืมมา หากสมาชิกมีข้อสอบถามเพิ่มเติม ติดต่องานสวัสดิการ โทร.053-851888 ต่อ 225
โดย เจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและสารสนเทศ IP 96.30.65.***

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่

กรุณา Login ก่อนโพส